Công ty Cổ phần Thương mại Hoàng Bách
Liên Hệ 24/7 : 0979.686.729

Lưu ý tăng hiệu quả làm mát của quạt phun sương

Bên cạnh khả năng phun sương, làm mát nhanh, sử dụng quạt phun sương còn có tác dụng cân bằng độ ẩm, tạo ion âm, làm sạch không khí… Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng để phát huy ưu điểm của quạt phun sương.

Nguyên lý hoạt động của quạt phun sương

Quạt phun sương hoạt động tương tự các loại quạt điện thông thường nhưng được kết hợp thêm chế độ phun sương. Tuy nhiên, để tạo hơi nước (sử dụng chế độ phun sương), người dùng phải bổ sung nước vào bình chứa.

Khi chọn chế độ phun sương, nước ở bình chứa sẽ được bơm lên đầu quạt và nén lại thông qua bộ phận vòi đặc biệt được thiết kế bên trong để chuyển hóa nước thành những hạt sương siêu nhỏ nhanh chóng lan tỏa trong không khí. Tuy những hạt sương này sẽ bốc hơi trong vài giây nhưng có tác dụng giúp cân bằng độ ẩm không khí trong phòng và giảm nhiệt độ nhanh chóng.

Môi trường sử dụng

Quạt phun sương có thể gây hại sức khỏe (đặc biệt là trẻ nhỏ và người cao tuổi), hư hỏng đồ điện tử nếu sử dụng liên tục trong những không gian kín. Do đó, sản phẩm này được khuyến cáo nên sử dụng trong môi trường có điều hòa không khí hoặc những không gian thoáng khí.

Đồng thời, người dùng cũng không nên sử dụng quạt phun sương giá rẻ liên tục trong thời gian dài bởi việc hơi sương quá nhiều có thể khiến môi trường xung quanh ẩm ướt, tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn gây bệnh phát triển.

Bình chứa nước

Bình chứa nước có thể biến thành môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn gây hại phát triển nếu bạn không thường xuyên vệ sinh và thay nước. Nước trong bình chứa không sạch cũng đồng nghĩa với việc hơi sương phun ra ngoài không khí không đảm bảo, có thể gây hại sức khỏe người dùng.

Bên cạnh bình chứa nước, trong quá trình sử dụng thiết bị làm mát này bạn cũng cần định kì vệ sinh hệ thống dây dẫn, bơm nước… để tránh việc vi khuẩn theo hơi nước khuếch tán ra ngoài không khí.

Điều khiển từ xa

Các loại quạt phun sương giá rẻ hiện nay hầu hết đều được điều khiển bằng bảng điều khiển và điều khiển từ xa. Nhưng độ bền của các bộ điều khiển này còn phụ thuộc nhiều vào cách sử dụng của mỗi gia đình. Việc thường xuyên thay đổi các chế độ của quạt phun sương hay bật, tắt liên tục có thể khiến mạch điện ở bảng điều khiển bị đứt, gây hư hỏng và thậm chí mất chức năng phun sương.

Quạt phun sương loại nào tốt?

Quạt phun sương trên thị trường hiện nay thường có hai dạng chính là quạt phun sương dạng cây và quạt phun sương dạng hộp. Tùy vào nhu cầu sử dụng và sở thích cá nhân, bạn có thể lựa chọn kiểu dáng phù hợp. Tuy nhiên, để chọn mua được những sản phẩm quạt phun sương giá rẻ, chất lượng tốt, người dùng nên chọn mua quạt của những thương hiệu uy tín như. Với những ai đang thắc mắc có nên dùng quạt phun sương, muốn mua quạt phun sương giá rẻ, bạn có thể tham khảo các mã sản phẩm hiện đang được nhiều người tin dùng như Quạt phun sương Sowun SW 823

Quý khách vui lòng liên hệ: 0422.102.999 hoặc 0979.686.729 để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm.