Công ty Cổ phần Thương mại Hoàng Bách
Liên Hệ 24/7 : 0979.686.729

Nên sử dụng bếp hồng ngoại hay bếp điện từ

Các loại bếp sử dụng điện đã , đang và sẽ thay thế cho bếp gas và các loại bếp cũ kỹ trong việc đun nấu hàng ngày của mỗi gia đình. Bếp hồng ngoại và bếp điện từ thường tiết kiệm chi phí, tiết kiệm điện , dễ sử dụng và an toàn hơn một chiếc bếp gas. Nói chung, đó đều là những phát minh vĩ đại của con người nhằm phục vụ cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên bếp hồng ngoại và bếp từ đều có những ưu nhược điểm riêng, nên sử dụng bếp hồng ngoại hay bếp điện từ là câu hỏi thường gặp ở nhiều khách hàng. Trong bài viết này, Sowun xin đưa ra sự so sánh khách quan nhất về 2 loại bếp, nhằm giúp người đọc có thêm những thông tin chính xác để đưa ra sự lựa chọn sáng suốt.

320726

Cấu tạo của bếp hồng ngoại cũng tương tự như bếp điện của Việt Nam ngày trước, chỉ là bếp hồng ngoại ngày nay được thiết kế tinh tế và an toàn, hiện đại hơn trước rất nhiều.Bếp hồng ngoại sinh nhiệt bằng bức xạ ánh sáng từ những bóng đèn halogen , năng lượng này giống như nhiệt lượng bức xạ của mặt trời . Những bóng đèn halogen phát ra nhiệt độ cao hơn bóng đèn quang bình thường rất nhiều , thường là 250-600°C . Bếp hồng ngoại được cấu tạo bởi rất nhiều bóng đèn halogen nên có sự cộng hưởng nhiệt rất lớn, vì vậy việc nấu nướng trở nên rất nhanh chóng.

bep-hong-ngoai-sowun-129

Bóng đèn halogen có cấu tạo rất đặc biệt, dây tóc Vonfram bên trong liên tục tái tạo, do đó tuổi thọ của bóng đèn kéo dài hơn rất nhiều so với bóng đèn thông thường. Ngày nay, các sản phẩm bếp hồng ngoại nhập khẩu thường được trang bị mâm nhiệt EGO Hilight  – là mâm sợi carbon tráng bạc siêu bền với tuổi thọ lên đến 8000 giờ. Đây cũng là mâm nhiệt tốt nhất dùng cho bếp hồng ngoại hiện nay.

Khi bật bếp, nhiệt phát ra từ bóng halogen bắt đầu làm nóng mặt kính , sau đó sẽ truyền nhiệt đến các dụng cụ nấu, làm chín đồ ăn . Các dòng bếp hiện đại thường sử dụng mặt kính Ceramic Schott Ceran chịu nhiệt siêu bền. Mặt kính được cấu tạo bởi chất liệu thủy tinh hữu cơ được tích hợp nhiều thấu kính hội tụ với mục đích truyền thẳng năng lượng vào đáy nồi theo phương vuông góc với mặt bếp. Chính vì vậy nên nhiệt lượng thất thoát ra bên ngoài rất ít, tiết kiệm điện năng tối đa. Bếp halogen nấu nhanh hơn bếp gas 50%. Nấu bếp halogen cũng tiết kiệm đến 75% tiêu thụ năng lượng.

Bếp hồng ngoại có một ưu điểm lớn đó là không kén xoong nồi, vì vậy, khi chuyển từ bếp ga sang bếp hồng ngoại, chị em có thể tận dụng hết tất cả các xoong nồi cũ của gia đình như thủy tinh, sành sứ… Bếp hồng ngoại không tạo ra phản ứng đốt cháy O2 nên khi nấu nướng sẽ vẫn giữ cho xoong nồi luôn sáng như mới và không tạo ra CO2 giúp bảo vệ môi trường.Tuy nhiên, sau khi nấu nướng mặt kính vẫn còn nóng nên cần chú ý, nếu chạm vào vùng nấu rất dễ bị bỏng.

bep-hong-ngoai-sowun-sw-163

Bếp hồng ngoại tuy có những ưu điểm vượt trội nhưng hiệu suất đun nấu không bằng bếp từ, vì thế để tiết kiệm năng lượng tối đa mà vẫn đảm bảo hiệu quả nấu nướng, các nhà sản xuất đã cho ra đời dòng sản phấm bếp điện từ cao cấp. Ngoài vùng nấu bằng hồng ngoại, bếp được kết hợp thêm 1 vùng nấu từ, cho hiệu suất đun nấu cao hơn.

Bếp từ có cơ chế hoạt động làm nóng đáy nồi lên tức thì, chính vì vậy hiệu suất đun nấu của bếp từ lên đến 90% mà gần như không có năng lượng thất thoát ra môi trường. Trong quá trình đun nấu, bề mặt bếp hoàn toàn mát lạnh, người sử dụng có thể vừa đun nấu vừa vệ sinh bếp.

119b

Bếp điện từ có cấu tạo kết hợp như vậy nên gần như không có khuyết điểm mà có thể phát huy được hết những ưu điểm của bếp hồng ngoại và bếp từ . Chính vì những ưu điểm vượt trội mà các chuyên gia hàng đầu về bếp và những người tiêu dùng đã qua sử dụng đều khuyên người tiêu dùng nên sử dụng bếp điện từ .

Các loại bếp điện từ cao cấp nhất hiện nay thường thiết kế với mặt kính Shott Ceran chuyên dụng, phù hợp với cả bếp từ và bếp hồng ngoại, đảm bảo độ bền và tuổi thọ của bếp. Ngoài ra bếp điện từ còn được tích hợp bảng điểu khiển cảm ứng điện tử, vừa dễ sử dụng, vừa an toàn , kiểu dáng lại sang trọng. Một số loại bếp còn fix sẵn nhiệt độ cho người dùng với các chế độ : xào , rán, ninh, nấu…

Các loại bếp điện từ hiện đại có thiết kế bên bếp hồng ngoại với 2 vòng nhiệt : vòng nhỏ và vòng to để phục vụ đun nấu cho những loại xoong nồi kích thước đa dạng của các gia đình. Qua bài viết này, có thể người tiêu dùng đã có thể quyết định sắm ngay cho gia đình một chiếc bếp hợp lý và ưng ý nhất cho gia đình mình.

Quý khách vui lòng liên hệ: 0422.102.999 hoặc 0979.686.729 được tư vấn tốt nhất về sản phẩm