Công ty Cổ phần Thương mại Hoàng Bách
Liên Hệ 24/7 : 0979.686.729

SOWUN – Tổ chức du xuân đầu năm 2016

Đi lễ chùa đầu năm là một hoạt động không thể thiếu của mỗi người dân nhân dịp Tết đến, xuân về. Phong tục này đã trở thành một nét đẹp văn hóa tâm linh trong đời sống mỗi người Việt Nam. Tết đến xuân về là điểm khởi đầu cho một năm mới với nhiều mong ước, khát vọng mới tốt đẹp. Và vào dịp đầu xuân năm mới, người Việt Nam thường có phong tục đi lễ chùa đầu năm. Cửa chùa đất Phật là chốn bình yên, thanh tịnh. Với mong muốn tìm được sự bình an, gạt bỏ đi những muộn phiền, lo âu của năm cũ và cầu mong những may mắn, hạnh phúc trong năm mới.

Sáng ngày 04/03/2016 (26 tháng Giêng Âm lịch), Công ty cổ phần thương mại Hoàng Bách đã tổ chức lễ chùa đầu năm để cùng dâng những nén hương thành kính, hướng về cội nguồn; cầu một năm mới sức khỏe, thuận buồm xuôi gió, vạn sự như ý.
118

Trong không khí ngày xuân tươi vui, SOWUN đã dâng hương kính Phật tại Đền Mẫu Đồng Đăng và Chùa Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn. Không khí buổi lễ chùa đầu năm ấm áp đã giúp mỗi người thêm gắn kết với nhau, tinh thần đoàn kết của SOWUN được củng cố.

Lễ chùa đầu năm đã trở thành một nét văn hóa đẹp, là dịp để các thành viên trong đại gia đình SOWUN thêm đoàn kết, gắn bó. Mong cho SOWUN ngày càng phát triển và lớn mạnh!

Hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc của ngày lễ chùa đầu năm của các thành viên trong đại gia đình SOWUN:

014 015

 

Đền Mẫu Đồng Đăng còn gọi là “Đồng Đăng linh tự”, là nơi thờ Phật và Mẫu Thượng ngàn, Đền cách cửa khẩu Cốc Nam (Văn Lãng) khoảng 500m và cách cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị 4km. Đây là một trong những nơi thờ tự nổi tiếng trong tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt Nam – một trong những điểm du lịch văn hóa tâm linh được rất nhiều người dân trong và ngoài nước biết đến.

Tamthanh_bandoc_giaoduc.net.vn01

Chùa Tam Thanh nằm trong động núi đá (nên còn được gọi tên khác là Động Tam Thanh)

 

132

098

Tam Thanh được mệnh danh là “Đệ nhất bát cảnh Xứ Lạng” (gồm 4 điểm là: động Nhị Thanh, động Tam Thanh, thành nhà Mạc và Nàng Tô Thị)

     092

084

Di tích chùa Tam Thanh là một điểm tham quan thu hút khách du lịch thập phương bằng vẻ đẹp tự nhiên kỳ thú với hang động đẹp, có nhiều nhũ đá và hình thù độc đáo

          Tamthanh_bandoc_giaoduc.net.vn05

 Tamthanh_bandoc_giaoduc.net.vn02

Ngoài sự nổi tiếng về giá trị danh thắng, chùa Tam Thanh còn nổi tiếng bởi những giá trị văn hoá nghệ thuật ẩn chứa trong di tích. Đó là hệ thống các văn bia khá phong phú mang giá trị về mặt sử liệu và văn học nghệ thuật

          083

110