Công ty Cổ phần Thương mại Hoàng Bách
Liên Hệ 24/7 : 0979.686.729

Sử dụng nồi cơm điện đúng cách

Nồi cơm điện là thiết bị điện gia dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nhưng việc sử dụng và bảo quản nổi cơm điện như thế nào là đúng cách và có thể tăng tuổi thọ cho chiếc nồi cơm điện nhà bạn thì không phải bà nội trợ nào cũng nắm rõ. Dưới đây Sowun sẽ đưa ra cho bạn một số lưu ý khi sử dụng nồi cơm điện sao cho đúng cách nhất

 Lau bề ngoài của nồi trước khi nấu

Sau khi gạo đã được vo sạch, bạn đổ gạo vào nồi cho một lượng nước thích hợp sau đó dàn đều gạo ra bề nồi để trong quá trình nấu cơm có thể chín đều và ngon hơn.

Trước khi cho ruột nồi vào vỏ để nấu bạn phải lau khô mặt ngoài của ruột nồi để sạch đĩa nhiệt và bộ cảm ứng nhiệt, đồng thời tránh tiếng nổ khi mâm nhiệt bắt đầu cấp nhiệt.

Bạn cũng không nên dùng một tay để cho xoong nấu vào nồi. Cách này có thể làm hỏng rơ le chính của nồi vì thiết kế đáy xoong hơi lõm nên việc đặt bằng một tay dễ khiến rơ le tiếp xúc không khít dẫn đến cơm chín không đều. Do đó khi đặt xoong, nên xoay một vòng qua trái hoặc phải để rơ le tiếp xúc đều với đáy xoong, khi đó cơm nấu sẽ không bị sống

Giữ lỗ thông hơi thoát hơi thoáng

Nồi cơm điện luôn có một lỗ thoát hơi ở trên vùng nên phải giữ cho lỗ thông thoáng, không bịt kín. Khi nấu cơm, bạn phải chắc chắn rằng nắp nồi đã được đóng kín, tránh hiện tượng hơi thoát ra ngoài không đủ làm chin cơm.

Nếu bạn muốn cơm có thể chín đều, mềm, dẻo, tơi cơm bạn nên chú ý khi nồi chuyển sang chết độ giữ ấm được tầm 5 phút bạn mở nắp nồi và đảo nhanh sau đó đậy lại

Không xào, hầm thức ăn bằng nồi cơm điện

Bạn có thể sử dụng nồi cơm điện luộc rau, nấu canh trong các trường hợp bất khả kháng nhưng không nên hầm thức hoặc xào thức ăn bằng nồi cơm điện vì bộ phận kiểm soát sẽ ngắt mạch, dễ làm hỏng nồi.

Khi vệ sinh nồi bạn nên chú ý vệ sinh cả vỏ nồi, dùng tấm khăn ướt lau sạch phần nắp và vệ sinh sạch cả phẩn thoát hơi cho thông thoáng cũng như phần mâm nhiệt. Bạn không nên để một thời gian quá lâu mà không vệ sinh vỏ nồi vì như thế dẫn đến có thể nhiễm mùi cho cơm trong quá trình nấu.

Khi rửa ruột nồi bạn dùng khăn mềm không sử dụng bối inox cọ nồi có thể làm trầy xước lớp mem chống dính